Có nên kinh doanh với mô hình xe cà phê mang đi không?

Có nên kinh doanh với mô hình xe cà phê mang đi không? Trên thực tế, mô hình kinh doanh xe cà phê mang đi đang ngày càng nở rộ. Từ những thương hiệu cà phê lớn như Highland Coffee cho đến các cửa hàng ít tên tuổi hơn hơn hay những người kinh doanh nhỏ lẻ đều nhận tiềm năng và cơ hội từ mô hình kinh doanh này và đã gặt hái được không ít thành công từ nó.

Tuy nhiên, đâu là lý do chính khiến mô hình kinh doanh này trở nên ăn khách đến vậy?

Có nên kinh doanh với mô hình xe cà phê mang đi không?
Có nên kinh doanh với mô hình xe cà phê mang đi không?

Cà phê – Thức uống yêu thích của người Việt

Có một sự thật không thể chối bỏ rằng, cà phê là đồ uống yêu thích của rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là cánh mày râu. Họ có thể uống cà phê vào sáng sớm để “lên dây cót” cho một ngày làm việc, vào buổi trưa khi nghỉ ngơi thư giãn, vào buổi chiều khi tụ tập với bạn bè và thậm chí với nhiều người, họ có thú vui uống cà phê vào buổi tối mà chẳng lo mất ngủ.

Chính những thói quen này đã giúp cho mô hình kinh doanh xe cà phê có nhiều tiềm năng để phát triển hơn so với kinh doanh các loại đồ uống khác như nước ép trái cây, sinh tố… Ngoài ra, nhu cầu của khách hàng đa dạng cũng là một trong những nhân tố khiến cho các địa chỉ bán cà phê mang đi bằng xe đẩy hấp dẫn nhưng xai muốn trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ.

Xe bán cà phê take away mang đến sự tiện lợi

Guồng quay của cuộc sống đang ngày càng hối hả làm cho con người cũng bị cuốn vào đó và trở nên bận rộn hơn. Xe cà phê mang đi với ưu điểm nằm ngay ven đường là một sự lựa chọn tiện lợi cho những ai thích uống cà phê mà không có nhiều thời gian để tạt ngang, tạt dọc vào các cửa hàng cà phê để mua.

Đối với người kinh doanh, lựa chọn xe đẩy cà phê, họ có thể di chuyển linh hoạt đến các địa điểm khác nhau để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Từ đó, lợi nhuận sẽ tăng theo cấp số cộng, thậm chí là cấp số nhân nếu bạn tìm được một vị trí kinh doanh lý tưởng – nơi gần các văn phòng, công sở, nhộn nhịp người qua lại.

Chi phí đầu tư thấp

So với việc mở cửa hàng, chi phí đầu tư vào xe đẩy cà phê chỉ bằng một phần nhỏ. Bởi lẽ, bạn sẽ không mất tiền thuê mặt bằng, không mất tiền trang trí cửa hàng, không phải đầu tư vào bàn ghế hay quá nhiều vật dụng đi kèm… Là người mới bắt đầu khởi nghiệp, bạn chọn đầu tư hàng trăm triệu đồng vào thuê cửa hàng để bán cà phê hay chỉ 4 – 6 triệu để mua xe đẩy cà phê?

Tủ Xe Inox là xưởng gia công các loại tủ xe theo yêu cầu của khách hàng với uy tín, chất lượng số 1 trên thị trường. Các loại xe cà phê của Chúng đều được làm từ Inox nhập khẩu với giá thành hợp lý, độ bền tốt, mẫu mã đẹp. Ngoài ra, Chúng tôi còn cung cấp các loại xe trà sữa, xe sinh tố nước ép… được khách hàng đánh giá cao về thẩm mĩ và chất lượng.

Bình luận của bạn