Kinh doanh xe trà sữa thành công với 7 bước

Trà sữa đã và đang trở thành một món đồ uống “vạn người mê” tại Việt Nam. Kéo theo đó là sự nở rộ của hàng loạt các cửa hàng trà sữa lớn nhỏ. Số lượng cửa hàng tăng lên nhanh chóng, các tên tuổi lớn đua nhau gia nhập thị trường cùng lợi thế về mặt bằng, không gian thì những xe trà sữa nhỏ muốn tồn tại và phát triển phải có kế hoạch kinh doanh thông minh.

Hãy cùng Tủ xe Inox tham khảo 7 bước kinh doanh trà sữa đã được nhiều người áp dụng thành công dưới đây.

Kinh doanh xe trà sữa thành công với 7 bước
Kinh doanh xe trà sữa thành công với 7 bước

Định vị phân khúc khách hàng

Khi bắt đầu kinh doanh, bất kể sản phẩm gì, bạn đều phải định vị được phân khúc khách hàng mà mình nhắm đến. Điều này nghĩa là như thế nào? Hiểu một cách đơn giản, mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu và mong muốn khác nhau đối với sản phẩm. Việc bạn cần làm là hiểu được khách hàng mà mình sắp phục vụ, sở thích của họ là gì, nhu cầu ra sao?

Chẳng hạn, bạn không thể bán trà sữa với giá quá cao cho học sinh vì chắc chắn rằng chúng sẽ tìm một nơi rẻ hơn để mua. Hay bạn bán trà sữa cho nhân viên văn phòng nhưng lại vào buổi sáng, giờ đang làm việc thì đương nhiên là ế rồi. Do vậy, định vị phân khúc khách hàng luôn là việc mà bạn phải làm đầu tiên.

Xác định vốn và chi phí đầu tư

Nguồn vốn trong tay bạn là bao nhiêu? Có thể huy động được thêm tiền đầu tư không? Chi phí tối thiểu phải bỏ ra để xe đẩy trà sữa có thể đi vào hoạt động? Sau khi có đáp án cho những câu hỏi trên, bạn sẽ biết được số tiền cần có và số tiền phải chi ra để vận hành xe trà sữa của mình.

Kinh doanh xe trà sữa không khó vì chi phí đầu tư ban đầu rất thấp. Vậy nên bạn sẽ không phải chịu áp lực tài chính quá nặng nề. Thay vào đó, hãy tập trung vào chất lượng sản phẩm để thu hút người mua hơn và giữ chân được các khách hàng cũ.

Chuẩn bị menu ấn tượng

Một loại trà sữa độc, lạ sẽ khiến nhiều khách hàng tò mò và tìm đến xe đẩy trà sữa của bạn hơn. Để làm được điều này, bên cạnh việc tham khảo menu của các cửa hàng khác, bạn cũng nên trau dồi kiến thức về pha chế. Sau đó bạn có thể tự mình sáng tạo ra một loại trà sữa với hương vị ngon – độc – lạ mà không cửa hàng nào có thể bắt chước được. Ngoài ra, thiết kế một menu bắt mắt và ấn tượng cũng phần nào giúp khách hàng chú ý hơn, sẵn sàng thưởng thức đồ uống ở đây.

Tìm kiếm khu vực kinh doanh

Với thiết kế 4 bánh, bạn có thể đẩy xe trà sữa của mình đi bất kỳ đâu. Tuy nhiên, hãy tìm cho mình một địa điểm “ruột”, nơi mà bạn sẽ bán hàng trong những khoảng thời gian nhất định. Chú ý, bạn nên lựa chọn nơi có giờ cao điểm, đông người qua lại. Như vậy, vừa bán được nhiều hàng hơn mà cũng giúp xe đẩy trà sữa của bạn quen mặt với những khách hàng trong khu vực đó.

Tìm mua xe đẩy trà sữa

Dĩ nhiên rồi, một chiếc xe đẩy inox là thiết bị không thể thiếu được khi kinh doanh trà sữa di động. Ngoài việc để các dụng cụ, nguyên liệu pha chế, tủ xe trà sữa còn được coi như là bộ mặt của cửa hàng. Không một vị khách hàng nào muốn mua hàng ở một xe đẩy tồi tàn, xuống cấp. Vì vậy, hãy chọn cho mình một xe đẩy trà sữa hoàn toàn mới, sở hữu mẫu mã, thiết kế đẹp.

Chọn mua nguyên liệu chất lượng

Chất lượng và hương vị ly trà sữa của bạn chịu ảnh hưởng rất lớn từ nguyên liệu đầu vào. Cho nên, hãy tránh xa các nguyên liệu không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Thay vào đó, hãy tìm một nhà cung ứng chất lượng, nguồn hàng ổn định, giá thành phải chăng. Điều này sẽ giúp chất lượng trà sữa được đồng nhất, việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn.

Lập kế hoạch kinh doanh

Dù có buôn bán nhỏ lẻ, bán ngoài vỉa hè cũng cần lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng để tối ưu hóa nguồn vốn và tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Ví dụ, ưu đãi giảm giá trong những ngày khai trương, khung giờ vàng, liên kết với các app bán hàng, quảng cáo qua mạng xã hội… Tóm lại, tiếp cận được càng nhiều khách hàng thì thời gian thu hồi vốn và có lãi càng rút ngắn.

Với những chia sẻ trên đây, Tủ Xe Inox hi vọng đã giúp đỡ được phần nào những ai đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh trà sữa di động. Đừng quên quay trở lại đây và chia sẻ những thành công của bạn cho mọi người nhé.

Nếu đang có ý định mua một xe đẩy trà sữa nhưng chưa tìm được nơi uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với Chúng tôi. Hiện tại, Chúng tôi có nhiều dòng sản phẩm khác nhau với nhiều kích thước, thiết kế đa dạng, giá bán hợp lý và giao hàng toàn quốc.

Bình luận của bạn