Lên kế hoạch kinh doanh cà phê di động với 4 bước

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh bằng mô hình cà phê di động hay xe đẩy cà phê? Tuy nhiên bạn không biết chuẩn bị như thế nào, đường đi nước bước ra làm sao? Không cần lo lắng, sau khi đọc bài viết dưới đây bạn sẽ tự lập được cho mình một kế hoạch kinh doanh phù hợp với mình nhất.

Lên kế hoạch kinh doanh cà phê di động với 4 bước
Lên kế hoạch kinh doanh cà phê di động với 4 bước

Kinh doanh cà phê bằng xe cà phê di động không khó vì đây là mô hình nhỏ, không cần lo lắng quá nhiều vấn đề như mở cửa hàng truyền thống. Nhưng không riêng gì cà phê, dù là kinh doanh bất cứ cái gì, quy mô lớn hay nhỏ cũng đều phải có định hướng và kế hoạch rõ ràng. Có như thế thì bạn mới giảm thiểu được rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận của mình. Dưới đây sẽ là 4 bước lập kế hoạch mà bạn nên làm theo.

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Khi mới bắt đầu buôn bán, chắc chắn sẽ chưa thể có lợi nhuận ngay lập tức. Vậy nên, nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn dự toán được ngân sách đầu tư để phù hợp nguồn vốn và khả năng xoay vòng vốn hàng tháng. Sau khi nghiên cứu thị trường, bạn phải trả lời được các vấn đề sau:

 • Những địa điểm nào có nguồn khách hàng tiềm năng?
 • Thời điểm nào bán được nhiều nhất?
 • Mặt bằng giá bán 1 ly cà phê ở chỗ đó là bao nhiêu?
 • Cần đầu tư những nguyên liệu và trang thiết bị gì? Chi phí là bao nhiêu?

Từ đó, bạn sẽ nắm bắt được tổng quan về thị trường bán cà phê di động. Đây chính là nền tảng để bạn đến bước tiếp theo của kế hoạch kinh doanh.

Bước 2: Tính toán ngân sách đầu tư hợp lý

Trong bước này, việc bạn phải làm được là tính toán ngân sách đầu tư bao gồm những khoản chi để mua nguyên liệu đầu vào, các thiết bị phục vụ buôn bán. Ngoài ra, bạn cũng phải giữ lại một khoản kinh phí để dự phòng khi doanh thu thời gian đầu chưa được như ý muốn. Cụ thể, chi phí đầu tư ban đầu bao gồm:

 • Chi phí đầu tư một lần:
  • Xe đẩy cà phê: Dao động từ 4.000.000 – 8.000.000 đồng tùy thiết kế, kích cỡ.
  • Dụng cụ pha chế cà phê: Khoảng 1.500.000 – 2.000.000 đồng.
 • Chi phí hàng tháng
  • Cà phê hạt/rang xay: 100.000 – 200.000 đồng/kg
  • Đường, đá, sữa, các nguyên liệu khác: 500.000 – 1.000.000 đồng/tháng
  • Dụng cụ bán hàng (ống hút, ly nhựa, túi đựng…): 1.000.000 – 2.000.000 đồng/tháng

Bước 3: Định giá bán

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có giữ chân được khách hàng hay không chính là chất lượng sản phẩm. Do đó, ly cà phê đến tay người dùng vừa phải đảm bảo hương vị, vừa phải có giá thành hợp lý để cạnh tranh với các cửa hàng khác trong khu vực.

Vậy thì bán với giá như thế nào? Trước tiên, bạn cần phải xác định được chi phí bỏ ra để có được một ly cà phê: Cần lượng cà phê, đường, sữa, đá là bao nhiêu? Chi phí cho ly đựng, ống hút, túi? Sau khi tổng hợp những con số này, bạn sẽ đưa ra được mức giá cho ly cà phê của mình. Hãy nhớ rằng, nếu bạn bán với giá quá cao ngay từ lúc đầu thì sẽ không có khách hàng nào quay trở lại mua lần thứ hai nữa đâu.

Bước 4: Mua xe cà phê thích hợp

Có thể nói, xe cà phê sẽ là “người đồng hành” đi theo bạn trong suốt quá trình kinh doanh. Vì vậy, bạn đừng tiếc tiền mà hãy mua cho mình một xe đẩy chất lượng. Tuyệt đối không được mua những xe đẩy thanh lý, xe tân trang vì không tiết kiệm được bao nhiêu tiền mà lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt là vấn đề an toàn.

Chắc hẳn với những chia sẻ này, Tủ Xe Inox tin rằng bạn đã có thể tự lập cho mình một kế hoạch kinh doanh cà phê di động rồi phải không. Một chiếc xe đẩy cà phê inox chất lượng là điều không thể thiếu. Nếu bạn chưa tìm được một nơi cung cấp xe cà phê chất lượng, hãy liên hệ ngay với Tủ Xe Inox. Với nhiều năm kinh nghiệm và sản phẩm phân phối khắp cả nước, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho bạn xe cà phê tốt nhất.

Ngoài xe cà phê, Chúng tôi cũng cung cấp nhiều loại xe inox bán hàng khác như xe trà sữa, xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, xe bánh mì chả cá, xe sinh tố nước ép….

Bình luận của bạn