Xe đẩy bán hàng: “Trend” khởi nghiệp hoàn hảo cho giới trẻ

Bán hàng lưu động ngày càng trở nên phổ biến ở tại Việt Nam. Trên những con đường lớn, những tuyến phố nhỏ ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh, chúng ta dễ dàng bắt gặp các xe đẩy inox đang bán đồ ăn, thức uống. Đây được xem là mô hình buôn bán, kinh doanh hoàn hảo, đặc biệt là với những người trẻ, người ít vốn.

Xe đẩy bán hàng: “Trend” khởi nghiệp hoàn hảo cho giới trẻ
Xe đẩy bán hàng: “Trend” khởi nghiệp hoàn hảo cho giới trẻ

Vì sao bán hàng bằng xe đẩy inox lại thành công như vậy? Mô hình bán hàng bằng xe đẩy mang lại những ưu điểm gì mà có thể cạnh tranh được với các cửa hàng truyền thống? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho mình.

Chi phí đầu tư thấp

Một trong những khó khăn mà giới trẻ khi lập nghiệp hay gặp phải chính là bài toán chi phí đầu tư. Phần lớn, họ là những người có nguồn vốn ít nên không thể chi ra một số tiền ban đầu quá lớn. Họ cũng có thể kêu gọi vốn từ các công ty, doanh nghiệp khác để có nhiều chi phí hơn nhưng tỷ lệ thành công khá thấp. Bởi lẽ, không nhiều nhà đầu tư dám mạo hiểm số tiền của mình vào một người trẻ tuổi, còn ít kinh nghiệm “chiến đấu”. Vì vậy mà những mô hình kinh doanh có chi phí đầu tư thấp như bán hàng bằng xe đẩy inox là lựa chọn hoàn hảo để khởi nghiệp.

Giới trẻ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư khi sử dụng một chiếc xe bán hàng di động. Ví dụ như chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, mua sắm đồ đạc trang thiết bị cho cửa hàng… Số tiền tiết kiệm từ những khoản chi này sẽ giúp giới trẻ linh hoạt hơn trong việc xoay vòng vốn hàng tháng, đầu tư nhiều hơn cho nguyên liệu đầu vào. Qua đó, xe đẩy hàng của bạn sẽ thu hút được nhiều khách quan tâm hơn.

Đa dạng sản phẩm kinh doanh

Trước kia, trên thị trường chủ yếu chỉ xuất hiện các xe đẩy bán bánh mì, bán xôi. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu của khách hàng, các mặt hàng buôn bán đã đa dạng hơn rất nhiều. Tùy theo đối tượng khách hàng mà mình hướng tới, giới trẻ có thể lựa chọn bán đồ ăn nhanh, thức uống hay những loại đồ ăn khác. Chẳng hạn như bán cơm, phở, bánh mì, gà rán, cà phê, trà sữa, nước ép hoa quả… Thậm chí, bạn cũng dễ dàng kết hợp kinh doanh các món ăn và đồ uống trên cùng một xe đẩy để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Bắt kịp với xu thế của thị trường

Xã hội ngày một phát triển thì nhịp sống của người dân càng trở nên tất bật và nhộn nhịp. Mọi người thường có xu hướng lựa chọn những gì nhanh chóng, kịp thời và không mất quá nhiều thời gian. Vậy nên, thay vì tốn cả tiếng chờ đợi ở trong nhà hàng, nhiều người sẽ chọn mua một ly cà phê, đồ ăn sáng hay bữa trưa cho mình ở các quán trên lề đường. Chắc chắn rằng, mô hình bán hàng lưu động bằng xe đẩy inox còn phát triển và mở rộng hơn nữa trong những năm tới.

Thu hồi vốn nhanh, ít rủi ro

Thêm một ưu điểm nữa mà hình thức bán hàng bằng xe đẩy inox mang lại cho người bán là khả năng thu hồi vốn nhanh và tỉ lệ rủi ro thấp. Do chi phí đầu tư thấp, không mất tiền thuê người làm, nguồn khách hàng dồi dào nên nguồn thu lúc nào cũng hơn các khoản chi. Từ đó, việc hồi vốn nhanh hơn rất nhiều so với đầu tư kinh doanh lớn. Bên cạnh đó, với thiết kế linh hoạt, có thể đẩy đi mọi nơi sẽ giúp giới trẻ tiếp cận được những khu vực đông khách. Mức độ rủi ro cũng theo đó mà ít đi.

Một số mô hình xe đẩy bán hàng inox

Đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp của các bạn trẻ, các mẫu mã xe đẩy bán hàng inox hiện nay rất phong phú. Có thể kể đến một số loại hình đang phổ biến như: Xe bánh mì truyền thống, xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, xe trà sữa, xe gà rán, xe cơm, xe nước ép hoa quả

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn trẻ đã tìm được một hướng kinh doanh phù hợp với mình và bắt kịp với xu thế của thị trường. Nếu đã chọn được mặt hàng kinh doanh thích hợp, hãy lựa chọn một chiếc xe inox bán hàng tại Tủ Xe Inox tự tin là một trong những đơn vị cung cấp tủ xe inox chất lượng, mẫu mã thường xuyên cập nhật xu hướng mới và có nguồn khách hàng trải dài trên khắp cả nước.

Bình luận của bạn